S \ V14 ship donated by Osthai Marine Company and King Mongkut's Institute of Technology Ladkrabang to Somdej Phra Kanittathirajao Department of Her Royal Highness Princess Maha Chakri Sirindhorn Siam Boromrajakumari

Vision

Paralympic sports, bringing a return.

เป็นที่ทราบกันดีว่า พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงพระปรีชาสามารถ ทรงเป็นทั้งทูต นักภาษาศาสตร์ นักแปล นักดนตรี จิตกร ช่างภาพ และอื่นๆอีกมากมาย  

นอกจากหลักฐานที่พบเห็นมากมายจากสื่อการพิมพ์ นวนิยายเรื่องเล่าชีวประวัติของท่านแล้ว ยังมีกลุ่มชนที่ได้แรงบันดาลใจจากท่าน ที่เป็นช่างภาพ หรือเล่นดนตรีแจ๊สที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป 
    
นอกจากที่กล่าวมา ทรงสนพระทัยในกีฬาเรือใบและมีพรสวรรค์ในการสร้างเรือ ไม่เพียงแค่ทรงเข้าแข่งขันกีฬาเรือใบ ท่านยังทรงเรือใบโดยใช้เรือที่ท่านสร้างเองอีกด้วย

เราคือใคร

Disabled Sailing Thailand เป็นสมาคมกีฬาเรือใบสำหรับคนพิการแห่งแรกของประเทศไทย

การแล่นเรือใบ นอกจากเป็นการบำบัดทางจิตใจได้แล้ว ยังสามารถเสริมกำลังใจ รวมถึงเพิ่มความเป็นอิสระและการเคลื่อนไหวแก่คนพิการ ซึ่งเป็นสิ่งที่มักจะมีไม่เพียงพอในชีวิตประจำวัน   คนพิการต้องเผชิญกับความยากลำบากมากมายในชีวิตประจำวัน กิจวัตรประจำวันของคนทั่วไป (ตัวอย่างเช่น การอาบน้ำ แต่งตัว แปรงฟันหรือแม้กระทั่งการรับประทานอาหาร) มักจะเป็นกิจกรรมที่ละเอียดอ่อนและยุ่งยากสำหรับพวกเขา   ถึงอย่างไรก็ตาม มีกิจกรรมมากมายที่คนพิการสามารถเข้าร่วม และสามารถช่วยพวกเขาได้ในด้านสังคม ร่างกาย และจิตใจ

จุดเริ่มต้น

เนื่องด้วยมีประกาศว่ากีฬาเรือใบได้ถูกถอดถอนออกจากการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก ทำให้ชมรมกีฬาเรือใบของทาง โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ ได้พยายามหาหนทางเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบนี้ และต่อมาจึงได้ตระหนักว่าคนพิการในประเทศไทยไม่ได้รับข้อเสนอใด ๆ เพื่อให้พวกเขาได้มีโอกาสแล่นเรือเลย หลังจากการประชุมร่วมกันหลาย ๆ ครั้ง สมาคมแล่นเรือใบสำหรับคนพิการแห่งประเทศไทยก็ถือกำเนิดขึ้น และประสบความสำเร็จในการติดต่อธุรกิจกับชุมชนเรือยอร์ชของประเทศไทย

เป้าหมายในระยะยาว

เป้าหมายของเราคือการช่วยเหลือคนพิการเพื่อพัฒนาการเป็นอยู่ของคนเหล่านี้ และช่วยเสริมสร้างความชำนาญในการแล่นเรือใบเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งเรือนานาชาติและกีฬาพาราลิมปิก อย่างไรก็ตาม พวกเราจะต้องมั่นใจว่าคนพิการเหล่านี้ รู้สึกเพลิดเพลินไปกับการแล่นเรือใบโดยไม่รู้สึกกดดันกับการแข่งขันการแล่นเรือใบ

แล่นเรือใบกับเรา

เราสามาร ถสอนการแล่นเรือใบทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติได้ทั้งในภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

พวกเรามีสาขาอยู่ที่พัทยาและภูเก็ต

สาขาพัทยามีเรือทั้งหมด 9 ลำ หากท่านสนใจแล่นเรือใบที่พัทยากับพวกเรา ท่านสามารถติดต่อบริษัทโอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ สาขาภูเก็ตมีเรือทั้งหมด 5 ลำ ซึ่งแล่นเรือจากท่าเรือ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ท่านสามารถส่งอีเมล์มาหาพวกเราได้ที่ info@disabledsailingthailand.org หากท่านสนใจในการแล่นเรือใบหรือสนใจเป็นอาสาสมัครในจังหวัดภูเก็ต

ผู้เข้าร่วมกิจกรรม

People with disabilities can participate. Whether they are Thai or foreign, people have previously been interested in people with disabilities who are paralyzed in their arms or legs. Paraplegic And those without arms or legs, all sailors are now licensed to World Sailing and can participate in any competition.

Practical sailing training

Practical sailing can be completed after all 6 weeks of theoretical lessons
 
- it's time to sail! -

#SailingforDummies   # SV14   # Sailing disabled Thailand #DST   # Sailboat   #letsgosailing